3 bước lựa chọn trung tâm du học Nhật Bản uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn du học Nhật Bản hiện nay mang đến nhiều cơ hội cho học viên du học Nhật Bản, tuy nhiên điều đó cũng tạo nên khó khăn cho người học trong việc lựa chọn các trung tâm uy tín. Bài viết sẽ giới thiệu 3 bước lựa chọn trung tâm du học Nhật Bản uy tín để người học dễ dàng xác định và lựa chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản phù hợp.
Du học Nhật Bản mở ra cơ hội phát triển tốt cho học viên
Du học Nhật Bản mở ra cơ hội phát triển tốt cho học viên

Bước 1: kiểm chứng giấy phép hoạt động của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

Việc kiểm tra giấy phép hoạt động của trung tâm du học luôn là yêu cầu quan trọng hàng đầu nhằm xác định đúng đơn vị cung cấp dịch vụ đúng luật đảm bảo đi đúng tuyến, tránh trung gian, lừa đảo.
Trước hết bạn có thể tìm thấy giấy phép hoạt động trực tiếp tại trụ sở làm việc của các công ty tư vấn du học. Giấy phép hoạt động thường được niêm yết tại trụ sở công ty (bản chính hoặc bản sao). Việc chụp ảnh lại giấy chứng nhận đôi khi sẽ rất có ích cho bạn khi xác nhận thêm thông tin từ bên thứ ba.
Cơ hội học tập, tiếp xúc với văn hóa, con người Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới
Cơ hội học tập, tiếp xúc với văn hóa, con người Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới
Theo quy định hiện hành, giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ có thẩm quyền cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tư vấn du học nên người có nhu cầu du học có thể xác minh tính chính xác và hiệu lực của giấy chứng nhận thông qua việc trực tiếp hỏi tại Sở Giáo dục & Đào tạo địa phương mình đăng ký.
Việc xác minh thông tin tại Sở Giáo dục có thể thực hiện thông qua các kênh thông tin như: Hỏi trực tiếp tại bộ phận tiếp công dân Sở Giáo dục, hỏi đáp trực tuyến sẽ giúp bạn tìm hiểu được những trung tâm du học Nhật Bản uy tín.
Ngoài ra, nhiều đơn vị Sở Giáo dục ở các tỉnh, thành phố lớn thường có bảng thông báo thường kỳ về các đơn vị được cấp phép tư vấn du học trên địa bàn tỉnh, thành phố, bạn có thể thường xuyên cập nhật thông tin qua bảng niêm yết tại Sở Giáo dục các địa phương hoặc kiểm tra thông tin qua các Website chính thức của các Sở Giáo dục.
Học tập và làm việc với các giáo sư hàng đầu thế giới
Học tập và làm việc với các giáo sư hàng đầu thế giới

Bước 2: kiểm tra tính minh bạch về tài chính và lộ trình tư vấn

Quy định hiện nay cho phép các trung tâm tư vấn du học các quyền như sau:
  • Giới thiệu chương trình, chính sách giáo dục của các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tư vấn lựa chọn ngành nghề, khóa học.
  • Tổ chức các hội nghị, hội thảo, quảng cáo, hội chợ, triển lãm du học theo quy định.
  • Chiêu sinh, tuyển sinh du học.
  • Bồi dưỡng du học sinh trước khi du học.
  • Đưa du học sinh ra nước ngoài học tập.
Nếu đơn vị tư vấn du học tổ chức các hoạt động ngoài những nội dung trên, không tư vấn đầy đủ hoặc tổ chức không đầy đủ các nội dung trên thì có thể là đơn vị liên kết (bên thứ ba), hoặc thiếu năng lực hoạt động nên có thể bạn sẽ tốn thêm chi phí so với các trung tâm du học Nhật Bản uy tín.
Nâng tầm phát triển tối đa cho học viên
Nâng tầm phát triển tối đa cho học viên
Một điều rất quan trọng khi lựa chọn đơn vị tư vấn du học là chi phí cho toàn bộ quá trình từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành chương trình du học sinh. Các chi phí liên quan sẽ nằm trong các nội dung trên, bạn cần làm rõ tất cả các chi phí để tránh bị “móc túi” hoặc tốn thêm các chi phí không cần thiết.
Hiện nay, các đơn vị tư vấn du học uy tín thường đưa ra dịch vụ trọn gói, bao gồm tất cả các chi phí liên quan để du học. Việc tham gia các gói dịch vụ mang đến lợi ích rất lớn về chi phí và thời gian thực hiện. 
Du học xứ sở hoa anh đào
Du học xứ sở hoa anh đào

Bước 3: kiểm tra các thông tin về địa chỉ, năm hoạt động, mạng lưới liên kết và thành tích du học

Một trung tâm du học uy tín thường sẽ đặt văn phòng đại diện tại vị trí đẹp, đồng thời rất ít thay đổi địa chỉ. Làm việc tại văn phòng đại diện tại nơi có vị trí đắc địa hay mức sống cao luôn mang đến sự yên tâm nhất định cho những người có nhu cầu.
Những đơn vị tư vấn du học có thời gian hoạt động càng lâu thì uy tín sẽ càng lớn, chính vì vậy bạn cần nắm bắt đầy đủ thông tin và lựa chọn trung tâm tư vấn phù hợp. Đối với câu hỏi trung tâm tư vấn du học hoạt động bao nhiêu năm đủ uy tín? Người học nên lựa chọn trung tâm đã tư vấn và hoàn thành 2-3 khóa học cho học viên (trên 5 năm) – đây là khoảng thời gian cần thiết để đánh giá một trung tâm du học từ thời điểm tư vấn đến khi học viên hoàn thành khóa học.
Mạng lưới liên kết với các trường đại học uy tín trên toàn thế giới thể hiện sự chuyên nghiệp và năng lực của trung tâm tư vấn du học. Bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh những liên kết ảo nhằm thu hút học viên.
Cơ hội học tập tại các trường Đại học danh tiếng thế giới
Cơ hội học tập tại các trường Đại học danh tiếng thế giới
Khả đánh giá đúng năng lực người học và tư vấn ngành đào tạo phù hợp là yêu cầu quan trọng đối với trung tâm tư vấn du học. Điều này thể hiện năng lực của trung tâm và có ý nghĩa quyết định đến tương lai của học viên. Các trường và ngành học vừa sức sẽ vừa tạo nên thách thức, vừa tạo cơ hội cho học viên phát triển.
Để xác định được đầy đủ các thông tin trên ngoài việc tìm hiểu thông qua các kênh thông tin đã nêu ở trên, bạn nên gặp gỡ và trao đổi với những học viên đã từng làm việc với trung tâm. Đặc biệt là những học viên đã tốt nghiệp và có công việc sau khi ra trường sẽ cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích.
AKIHIDE là đơn vị tư vấn du học hàng đầu cả nước với nhiều năm tư vấn, đào tạo và đưa học viên đến với các trường Đại học danh tiếng của Nhật Bản. Với chi phí công khai, rõ ràng, minh bạch cùng những hỗ trợ tốt nhất cho học viên về miễn phí làm hồ sơ du học, miễn phí học tiếng Nhật tại Việt Nam, hỗ trợ đỗ visa 100%. Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu – mang đến dịch vụ tư vấn du học tốt nhất dành cho khách hàng. Hãy liên hệ Công ty TNHH AKIHIDE – du học Nhật Bản:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *