DU HỌC NHẬT BẢN NÊN HỌC NGÀNH GÌ ?

Bạn đang thắc mắc sang Nhật sẽ học ngành gì ? Ngành nào đang hot ? Hãy cùng Akihide tìm hiểu xem những ngành học được du học sinh Nhật Bản lựa chọn nhiều nhất và trong số đó, ngành nào thực sự lý tưởng để chọn đi du học nhé! Cơ hội luôn rộng mở với các bạn.

  1. Ngành điều dưỡng :

Dân số tại Nhậy ngày càng già đi và tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Trong khi đó, nguồn nhân lực ở nước này ngày một khan hiếm, nên các nguồn lao động từ nước ngoài luôn được chào đón. Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản: 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên. Và con số này được dự báo là tiếp tục tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình, ngại sinh con.
Hàng năm Nhật Bản cần hơn 50,000 điều dưỡng viên, hộ lý. Nhưng thực tế, nguồn nhân lực trong nước Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu này. Điều này giải thích vì sao Nhật Bản cần nhiều điều dưỡng viên là người nước ngoài học tập xong ở lại Nhật Bản làm việc.
Như vậy, điều dưỡng chính là một ngành “hot” ở Nhật Bản. Và đó cũng là lý do vì sao bạn nên lựa chọn ngành này. Sau khi ra trường, cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Hoặc nếu bạn muốn về lại Việt Nam làm việc thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế. Cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung.

2. Ngành kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin – IT

Ngành cơ khí ô tô được coil là sức mạnh của nên kinh tế nước Nhật. Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về các loại máy móc chính xác; với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học.
Máy móc phục vụ đời sống và sản xuất cùng các loại máy công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật. Như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản. Do đó rất được coi trọng và được đầu tư nhiều.
Nước này cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về thiết kế và chế tạo máy móc tân tiến; kỹ thuật cơ khí; công nghệ thông tin… được đánh giá cao trên thế giới. Do đó, khi theo học ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc môi trường học tập tốt. Với tốc độ phát triển nhanh chóng được dự báo trong tương lai ngành cơ khí sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn.

  1. Ngành Biên Dịch Viên :

Nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật hiện nay rất lớn. Đây là cơ hội cho các du học sinh, thực tập sinh về nước đã biết tiếng Nhật từ N3 trở lên được làm việc trong môi trường Nhật Bản với mức lương khá cao. Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đàn đầu tư về Việt Nam ngày càng nhiều, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ phổ biến và được nhiều người lựa chọn.
Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến mà các Doanh nghiệp Nhật tuyển chọn :

  • Biên phiên dịch tiếng Nhật
  • Thư ký, trợ lý giám đốc tiếng Nhật
  • Nhân viên hành chính văn phòng tiếng Nhật
  • Kỹ sư IT tiếng Nhật
  • Giáo viên tiếng Nhật

Qua đó có thể thấy nghành biên phiên dịch đang cực hot hiện nay. Do vậy, ngành biên phiên dịch cũng trở nên phổ biến và được nhiều các bạn du học sinh lựa chọn.💌Hãy liên hệ với Akihide ngay để được tư vấn chọn chuyên ngành và trường học bên Nhật nhé!
CÔNG TY TNHH AKIHIDE

✩ Add1 : 39A Trịnh Phong, phường Tân Lập, Tp.Nha Trang

✩ Add2 : 12 Đồng Nai, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM
✩ Website : www.duhocakihide.com
✩ Hotline: 0934 141 898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *