Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản đỗ 100%

Du học Nhật Bản đã từ lâu trở thành sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam, giúp mở ra cơ hội nâng cao trình độ bản thân và nâng cao thu nhập sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn phải từ bỏ giấc mơ du học Nhật Bản chỉ vì không vượt qua được vòng phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản. Hãy nghiên cứu thật kỹ và bổ sung những gì bạn còn thiếu sót.
Vượt qua phỏng vấn visa với sự chuẩn bị tốt nhất
Vượt qua phỏng vấn visa với sự chuẩn bị tốt nhất

Chuẩn bị trước phỏng vấn 

Quá trình chuẩn bị quyết định đến 80% thành công của buổi phỏng vấn, vì vậy hãy dành mọi tâm huyết cho công tác chuẩn bị và sẵn sàng trước mọi câu hỏi và tình huống có thể xảy ra. 
Hãy biến cuộc phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản thành buổi nói chuyện để trao đổi, chia sẻ và lắng nghe. Đừng để tâm lý tạo nên áp lực làm cho bạn không thể hiện được bản thân hoặc mắc những lỗi ngớ ngẩn. Thực tế bạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn như vậy rất nhiều. Tác phong nhanh nhẹn và thái độ tự tin sẽ giúp bạn hoàn thành nội dung phỏng vấn tốt hơn mong đợi.
Chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn
Chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn
Thông tin cá nhân luôn là yêu cầu tối quan trọng, chính vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ thông tin cá nhân, đồng thời nắm rõ danh sách phỏng vấn khi có cơ hội, tránh nhầm lẫn với những người cùng tên hoặc vì lý do nào đó mà giám khảo có thể gọi nhầm tên của bạn.
Trang phục lịch sự, gọn gàng sẽ tạo nên thiện cảm tốt đối với người đối diện. Một bộ vest công sở sẽ giúp bạn tự tin hơn và tạo ấn tượng tốt với giám khảo. Chú ý kiểu tóc cần được chỉnh chu, gọn gàng, lịch sự nhất có thể.
Cần lưu ý các quy tắc của cuộc phỏng vấn, đối với người Nhật thì đúng giờ luôn là một yêu cầu tối thiểu nên dù còn bất cứ việc gì, hãy tạm gác mọi công việc, đến sớm và xem trước nơi phỏng vấn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình phỏng vấn. Đừng quên gửi lời chào, cảm ơn, những hành động như cúi chào, bắt tay sẽ được đánh giá rất cao.
Tự tin đối diện với nhà phỏng vấn.
Tự tin đối diện với nhà phỏng vấn.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn du học nào các câu hỏi liên quan đến bản thân như tên, tuổi, sở thích, môn thể thao… hay về kế hoạch học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp sẽ luôn là những câu hỏi cơ bản thường gặp.
Đặc biệt lưu ý khả năng tài chính và chứng minh khả năng tài chính của bạn và gia đình có thể đáp ứng được chi phí du học. Cần có kế hoạch tốt cho bản thân, nhất là ý định quay trở về Việt Nam sau khi du học sẽ có sức thuyết phục cao với giám khảo.
Chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết ngay cả khi phỏng vấn trực tuyến
Chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết ngay cả khi phỏng vấn trực tuyến
Các câu hỏi liên quan đến độ nhạy bén trong giao tiếp và tư duy sẽ giúp người hỏi hiểu hơn về bạn, hãy chuẩn bị thật tốt các câu trả lời về các vấn đề tương tự như: tại sao lại lựa chọn du học Nhật Bản mà không phải là đất nước khác? Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ làm gì tiếp theo? Câu trả lời cần thỏa đáng và phù hợp với các điều kiện, hoàn cảnh đã trình bày trước đó, nếu không sẽ bị đánh trượt, nhất là ở các câu hỏi kiểm tra tính logic.

Bí quyết vượt qua phỏng vấn

Để vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Cần chuẩn bị thật kỹ càng và tập nói hoặc thuyết trình trước các câu trả lời để tham gia phỏng vấn một cách tự tin nhất.
  • Chuẩn bị tốt các câu hỏi theo nhóm: nhóm câu hỏi về bản thân, nhóm câu hỏi về gia đình, nhóm câu hỏi học tập và thành tích học tại Việt Nam, nhóm câu hỏi về dự định kế hoạch học tập tại Nhật Bản, nhóm câu hỏi về ngành học, trường học, nhóm câu kiểm tra độ nhạy bén, nhóm câu kiến thức tổng hợp.
  • Tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động hay làm việc riêng trong thời gian diễn ra phỏng vấn, tốt nhất nên để chế độ rung hoặc chế độ yên lặng.
  • Trả lời đúng trọng tâm, không nói lan man hay vòng vo; những vấn đề chưa biết hoặc chưa chắc chắn thì không nên nói ra hoặc giảm tránh để tránh mất điểm.
  • Tham gia phỏng vấn với tinh thần cầu thị, học hỏi và cầu tiến, tuyệt đối không được tự mãn.
  • Trong mọi trường hợp, hãy thẳng thắn và trả lời đúng các câu hỏi, những câu hỏi mang tính kiểm tra logic sẽ giúp nhà phỏng vấn sẽ giúp nhà phỏng vấn sớm nhận ra bạn có phải là người thành thật hay không.
  • Nếu phỏng vấn trực tuyến, hãy làm tốt tất cả những việc trên và luôn nhớ rằng mắt luôn hướng về phía webcam để tạo tương tác tốt nhất với người phỏng vấn.
Những học viên vượt qua vòng phỏng vấn và nhận được visa Nhật Bản
Những học viên vượt qua vòng phỏng vấn và nhận được visa Nhật Bản
Mách bạn trung tâm tư vấn, đào tạo, hỗ trợ xin visa du học Nhật Bản đỗ 100%:
AKIHIDE tự hào là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về việc tư vấn đào tạo, bồi dưỡng và đưa du học sinh Việt Nam đến với xứ sở mặt trời mọc. Đến với trung tâm chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về các kiến thức, kỹ năng liên quan để có thể vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản một cách tốt nhất. Hàng nghìn du học sinh đã lên đường du học Nhật Bản qua sự hỗ trợ của chúng tôi; hàng trăm học viên đang được bồi dưỡng, đào tạo và tư vấn lựa chọn ngành học tốt nhất khi đến với nền giáo dục Nhật Bản.
Liên hệ Công ty TNHH AKIHIDE – du học Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *