Kinh nghiệm “Săn Học Bổng” khi đi du học Nhật Bản

Du học là niềm ao ước đối với tất cả mọi người và không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể đi du học. Do đó nhiều bạn rất muốn đạt được kết quả tốt để có thể nhận được những suất học bổng giá trị trong những năm đi du học của mình.

Du học Nhật Bản không còn là niềm mơ ước quá xa vời với các bạn, bởi hằng năm có rất nhiều suất học bổng, không chỉ của chính phủ, trường học mà còn các tổ chức, công ty trao tặng cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc và tham gia công tác xã hội…

Kinh nghiệm săn học bỗng khi đi du học nhật bản

Theo chia sẻ của những bạn du học sinh có kinh nghiệm “săn học bổng” du học Nhật Bản thì để có được học bổng thì các bạn cần đạt được những yêu cầu quan trong được chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Bạn cũng biết rằng để có được học bổng trước khi sang Nhật là điều không hề dễ dàng, bạn sẽ phải có thành tích học tập rất cao, rồi đăng ký tham gia những kỳ thi lấy học bổng đi du học nhật bản 2017 của các trương trình khuyến học…

Kiếm học bổng khi sang Nhật du học

Nhật Bản là đất nước có sức hấp dẫn đặc biệt với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, không chỉ bởi nền văn hóa độc đáo, nhiều cảnh đẹp mê hồn mà Nhật Bản còn nổi tiếng với nền giáo dục của nhật bản và môi trường học tập tuyệt vời. Hàng năm có hàng trăm nghìn du học sinh trên khắp thế giới đến Nhật học tập và nghiên cứu.

Xin học bổng thường có 2 cách xin học bổng trước khi sang Nhật và sau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng.Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên có thể nhận được thấp nhất là 130.000 yên và cao nhất là 260.000 yên.

Để hiểu rõ hơn về thông tin các chương trình học bổng thì sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản: Hiện nay có khoảng 11 đoàn thể cung cấp học bổng du học cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 150000 yên
Liên hệ, tham khảo với những học sinh từng đoạt học bổng

Bạn hay tham khảo, lắng nghe ý kiến từ những người đi trước, những người đã từng đoạt được học bổng từ chính ngôi trường bạn đang theo học. Từ đó hay rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu và áp dụng nó.

Nên ghé qua những forum của các du học sinh để có thể trao đổi và xin lời khuyên từ các “bậc tiền bối” có kinh nghiệm trong việc săn học bổng. Đây thực sự là nơi để các bạn giao lưu và trao đổi nguồn thông tin bổ ích về văn hóa, lối sống, môi trường làm việc và học tập tại nước sở tại, đáng để những người đi săn học bổng ghé thăm:

Trang www.vietabroader.org/forum của các du học sinh VN ở khắp nơi trên thế giới, www.moet322.org của cộng đồng lưu học sinh VN theo chương trình 322 của chính phủ..

Những loại học bổng có thể bạn sẽ có được khi đến Nhật du học

– Học bổng chính phủ Nhật Bản xét tuyển tại Nhật: Đối tượng là những nghiên cứu sinh và sinh viên đại học, mức học bổng có thể giao động từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

– Học bổng khuyến học dành cho du học sinh du học tự túc: Loại học bổng này có phạm vi mở rộng hơn, đối tượng có thể là sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Trị giá học bổng là 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.

Đến với du học Nhật Bản cùng Duhocakihide bạn sẽ được tư vấn du học nhật bản miễn phí. Công ty sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn tìm được ngôi trường tốt với ngành mà bạn đã lựa chọn.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *