Quy trình du học Nhật Bản mới nhất năm 2020

Du học Nhật Bản giúp bạn tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai và là tiền đề để thực hiện ước mơ của bản thân. Nếu đang ấp ủ một kế hoạch được học tập và làm việc tại đất nước Mặt Trời mọc, điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, hãy tìm hiểu về quy trình du học Nhật Bản mới nhất năm 2020 ngay dưới đây. 

Bước 1: Đăng ký lớp học tiếng Nhật

Để hoàn tất hồ sơ xin du học, bạn bắt buộc phải có Giấy chứng thực học tiếng Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật (tối thiểu ở cấp độ sơ cấp). Trên thực tế, hầu như tất cả mọi người đều muốn hoàn tất thủ tục và xuất ngoại trong thời gian ngắn nhất có thể. Tuy nhiên, tiếng Nhật lại là một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất hiện nay, bạn cần đăng ký lớp học ngay từ thời điểm xác định mục tiêu du học để không gặp rắc rối khi làm hồ sơ. 
Đăng ký lớp học tiếng Nhật
Đăng ký lớp học tiếng Nhật
Thông thường, bạn có thể mất từ khoảng 5 đến 6 tháng để học và thi cấp chứng chỉ tiếng Nhật sơ cấp N5. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng hơn, đăng ký khóa học cấp tốc N5 trong 3 tháng tại Akihide là gợi ý phù hợp cho bạn. 

Bước 2: Chọn thời điểm thích hợp để du học Nhật Bản

Tại Nhật Bản, tháng 4 hằng năm là thời điểm để bắt đầu một năm học mới. Tuy nhiên, để tạo thêm nhiều cơ hội cho du học sinh, các trường đại học sẽ liên tục tuyển sinh vào 4 kỳ: Tháng 1 – 4 – 7 – 10. 

Kỳ tuyển sinh tháng 1: Thời gian học tối đa 1 năm 3 tháng

Thời gian nhập học này thích hợp với các đối tượng có trình độ tiếng Nhật ở mức N3 hoặc N2 và muốn rút ngắn thời gian học tập. Tuy nhiên, khí hậu đầu năm tại Nhật Bản tương đối khắc nghiệt nên rất ít du học sinh đăng ký vào kỳ tuyển sinh này. 

Kỳ tuyển sinh tháng 4: Thời gian học tối đa 2 năm

Đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Nhật sơ cấp (N5). Đặc biệt, hầu như tất cả các trường tại Nhật đều tuyển sinh và bắt đầu năm học vào tháng 4 nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, thời gian học tập cũng kéo dài hơn các kỳ tuyển sinh khác. 
Chọn thời điểm nhập học là bước quan trọng trong quy trình du học Nhật Bản
Chọn thời điểm nhập học là bước quan trọng trong quy trình du học Nhật Bản

Kỳ tuyển sinh tháng 7: Thời gian học tối đa 1 năm 9 tháng

Nếu trình độ tiếng Nhật đang dừng ở mức N5 hoặc N4, bạn cần nhiều thời gian hơn để học ngôn ngữ giao tiếp của người bản xứ, có thể đăng ký du học vào kỳ tuyển sinh tháng 7 hằng năm. Bên cạnh đó, thời tiết mùa hè của Nhật Bản khá tương đồng với Việt Nam, bạn sẽ dễ thích nghi hơn. 

Kỳ tuyển sinh tháng 10: Thời gian học tối đa 1 năm 6 tháng

Trong 4 kỳ nhập học, tháng 4 và tháng 10 là 2 kỳ có số lượng du học sinh đăng ký nhiều nhất. Đăng ký vào thời điểm này, bạn sẽ nhập học chính thức vào cuối tháng 9 hoặc trong tháng 10 tùy vào lịch khai giảng của mỗi trường. Đây cũng là kỳ nhập học phù hợp bạn có trình độ tiếng Nhật N4 hoặc N3. 

Bước 3: Chọn trung tâm tư vấn quy trình du học Nhật Bản

Sau khi đã hoàn tất khóa học tiếng Nhật và chọn được thời điểm nhập học phù hợp, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau để hoàn tất hồ sơ du học và tiến hành thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Đại sứ quán Nhật… Để đơn giản hơn trong quy trình du học Nhật Bản, bạn có thể tìm đến trung tâm tư vấn du học Akihide để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia. 
Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Akihide
Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Akihide
Akihide hiện đang là đối tác của nhiều trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Đến với Akihide, bạn sẽ được tư vấn chọn trường phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai và điều kiện tài chính. Đặc biệt, Akihide luôn đồng hành và hỗ trợ tất cả các du học sinh trong thời gian học tập tại Nhật Bản. 
Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp về quy trình du học Nhật Bản hoặc những vấn đề liên quan khác, các bạn vui lòng liên hệ vào Hotline tư vấn 24/7 0935.489.422 để được hỗ trợ nhanh chóng hơn. Akihide luôn hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường dẫn đến thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *